telegram-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon

Cách Lên Cựa Cho Gà Đá Thế Canh Chặn

Cách lên cựa cho gà đá thế canh chặn

Để nắm bắt được cách lên cựa cho gà đá thế canh chặn chuẩn xác nhất thì hoàn toàn không phải điều dễ dàng làm một lần là được. Anh em cần phải học hỏi các kinh nghiệm từ những sư kê đi trước hoặc tham khảo thông tin trên nguồn mạng. Để mà trở thành một sư kê chuyên nghiệp mang lại thế mạnh cho gà thì bạn chắc chắn không thể bỏ lỡ qua bài viết dưới đây.

Các loại cựa gà đá được sử dụng phổ biến hiện nay

Trước khi đến với kỹ thuật lên cựa gà chuyên nghiệp, chắc chắn anh em cần phải biết cách lên cựa gà đá là gì và nó có bao nhiêu loại. Thực tế thì cựa gà chính là một loại vũ khí sắc nhọn được gắn trực tiếp lên chân gà, hai đối thủ đều được trang bị nên thông thường một cuộc chiến diễn ra rất nhanh do độ nguy hiểm cao. Hiện nay có hai loại cựa phổ biến: cựa sắt và cựa dao loại nào cũng sắc và có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng.

  • Đá gà cựa sắt: Loại cựa này có hình dạng như một cây kim, được mài nhọn ở phần đầu. Cựa sắt rất sắc nhọn, chỉ cần đâm một phát là có thể xuyên qua người đối thủ và gây đột tử nhanh chóng.
  • Đá gà cựa dao: Loại cựa này có hình dạng như một chiếc lược và sắt nhọn như cây dao. Gà chỉ cần quẹt đối thủ một đường nhẹ là ngay lập tức rách da rách thịt, chảy máu không ngừng.

Cả hai loại cựa đều là vũ khí sắc nhọn, nên khi sử dụng cần hết sức cẩn trọng để tránh gây tổn thương cho đối thủ.

Các loại cựa gà được sử dụng phổ biến hiện nay
Các loại cựa gà được sử dụng phổ biến hiện nay

Cách lên cựa cho gà đá thế canh chặn từ các sư kê kinh nghiệm

Lên cựa gà thế canh chặn sẽ tăng khả năng thắng cho gà đá vì dễ dàng đâm trúng đối thủ hơn. Một số lỗi sai mà các sư kê thường mắc phải đó là cựa quá chặt khiến máu gà không lưu thông hay cựa quá lỏng không tạo được độ chính xác và thậm chí cựa còn có thể đâm ngược lại gà.

Sau đây hãy đến với các bước lên cựa gà được các anh em sư kê dày dặn kinh nghiệm truyền đạt lại. Bước đầu tiên là không thể thiếu các dụng cụ hỗ trợ cần thiết như: vải vụn, băng keo y tế và tàn thuốc. Sau khi đầy đủ hết thì tiến hành như sau:

  • Bước 1: Trước tiên bạn hãy cầm cuộn băng keo y tế quấn quanh chân gà. Chính xác nhất là hãy tuân theo cấu trúc: 3-4 vòng trên một cựa và 1-2 vòng dưới cựa.
  • Bước 2: Tiếp theo đó chính là đặt cựa vào cựa gà, tuy nhiên cần phải đặt đúng hướng để tăng khả năng hạ gục đối thủ. Tốt nhất là bạn nên cho cựa thẳng với đường gân ở dưới gối của gà.
  • Bước 3: Dùng băng keo y tế quấn quanh vào cựa và chân gà tránh rơi rớt, bạn nên tuân theo cấu trúc 2-3 vòng trên cũng như dưới.
  • Bước 4: Thả gà xuống và kiểm tra lại từng bước đi của gà. Nếu cựa không bị cà hay đâm vào chân gà là được. Nếu như cựa bị lỏng thì dùng tàn thuốc hoặc vải vụn chêm thêm vào tránh làm lại từ đầu.
Cách lên cựa cho gà đá thế canh chặn
Cách lên cựa cho gà đá thế canh chặn

Lưu ý quan trọng khi lên cựa gà đúng cách

Để hỗ trợ gà đá tối ưu trong quá trình lên cựa thì bạn hãy chú ý những điểm sau:

  • Xác định góc cựa phù hợp: Khi định hướng hai bên của cựa gà, hãy chếch chúng ra khoảng 30 độ để tăng khả năng gây sát thương cho những đòn đá uy lực.
  • Quan sát sự di chuyển của gà: Sau khi gắn cựa, hãy theo dõi gà di chuyển để đảm bảo cựa không lỏng. Nếu phát hiện cựa lỏng, hãy chêm tàn thuốc hoặc băng vụn vào kịp thời.
  • Kiểm tra sự phù hợp của cựa: Sau khi gắn cựa, hãy cho gà đi vài vòng để kiểm tra xem cựa có đụng vào nhau hay không. Hãy đảm bảo gà thoải mái hết sức có thể.
  • Sử dụng băng tan: Để dễ dàng lên cựa hoặc tháo cựa, hãy sử dụng băng tan. Điều này cũng góp phần tạo độ kết dính tốt hơn.

Cần quan tâm đến các yếu tố nào để giúp gà thắng 100%

Để gà chiến thắng 100% trên sân đấu thì ngoài cách lên cựa gà các sư kê cần chú ý đến những yếu tố sau:

Kỹ thuật tung đòn và lối đá gà

Mỗi con gà đá sẽ có một kỹ năng và lối đá riêng vì vậy không chiến kê nào giống nhau 100%. Cho nên anh em cần quan sát đến yếu tố này và chọn ra được loại cựa nào phù hợp. Ngoài ra để giúp gà thoải mái trước khi lâm trận thì các mũi cựa và gọng cựa bạn cũng cần thay đổi cho phù hợp.

Cần quan tâm đến các yếu tố nào để giúp gà thắng 100%
Cần quan tâm đến các yếu tố nào để giúp gà thắng 100%

Độ dài của chân gà đá

Chắc chắn độ dài của chân gà là yếu tố không thể nào bỏ qua, nếu bạn biết được độ dài chính xác của chân sư kê thì có thể chọn được cựa phù hợp nhằm tăng thêm sát thương. Hầu hết hiện nay các anh em đều chọn cựa ngắn cho gà cảm thấy thoải mái, tuy nhiên bạn cũng có thể tăng độ dài cựa miễn sao phù hợp với độ dài của chân gà.

Cân nặng của gà đá

Tùy vào cân nặng, thể trạng của từng giống gà mà anh em nên biết cách lên cựa gà chính xác. Có nhiều con gà trọng lượng thấp nhưng lại được gắn cựa khá to. Chính sự thiếu hiểu biết này của sư kê sẽ khiến cho gà di chuyển rất khó khăn, vì thế mà các đòn cước cũng không có uy lực với đối thủ.

Chú ý đến bo đá của gà 

Anh em cần chú ý về bo đá của gà để xem gà mình có điểm mạnh ở đá nạp hay vô gai rồi tìm được loại cựa phù hợp. Nếu gà bạn đá nạp thì chọn cách lên cựa dài, gà vô gai thì chọn ngay cựa ngắn, còn nếu gà mạnh ở cả hai thì chọn loại cựa vừa phải. Ưu điểm của những yếu tố này là giúp cho gà gia tăng mức sát thương trong mỗi lần đá và chiếm được lợi thế hơn khi lâm trận.

Qua bài viết trên thì anh em có thể thấy rằng cách lên cựa gà đá thế canh chặn được xem là một kỹ thuật tiêu biểu trong giới chọi gà, anh em cần thực hiện càng chính xác thì gà sẽ có lợi thế càng cao. Để lên chính xác thì bạn cần phải đảm bảo nhiều yếu tố để chọn được cựa thích hợp. Với những thông tin được chúng tôi khai thác trên từ diễn đàn trang gà mạng Thomo 888, hy vọng sẽ giúp ích được cho anh em.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.