telegram-icon
facebook-icon
phone-icon

Những Thức Ăn Bổ Sung Chất Dinh Dưỡng Cho Gà Đá

Những thức ăn bổ sung chất dinh dưỡng cho gà đá

Thức ăn có chất dinh dưỡng cho gà đá rất đa dạng và phong phú. Tùy thuộc vào kinh nghiệm chăn nuôi và loại gà được nuôi, người chăn nuôi có thể lựa chọn các loại thức ăn phù hợp nhất. Hơn nữa, tùy theo vùng miền và dòng gà, cách cho ăn và loại thức ăn cũng có thể có sự khác biệt. Căn cứ vào từng giai đoạn phát triển của gà đá và mục đích của từng thời điểm, người chăn nuôi cần lựa chọn thức ăn gà đá phù hợp để đảm bảo gà phát triển khỏe mạnh và đạt hiệu quả tối ưu.

Thức ăn bổ sung chất dinh dưỡng cho gà đá gồm loại nào?

Thức ăn bổ sung chất dinh dưỡng cho gà đá gồm các loại thức ăn cơ bản hàng ngày, kết hợp với rau xanh và đồ tươi. Ngoài ra, người chăn nuôi có thể đầu tư kỹ thuật để chọn thức ăn có sẵn, ngũ cốc hoặc thức ăn dành riêng cho gà đá.

Thóc ngâm mọc mầm

Đây là lựa chọn đầu tiên cho tất cả các loại gà đá, bao gồm cả gà đá cựa hay gà đòn. Chúng chiếm khoảng 40-60% lượng thức ăn hàng ngày và cung cấp các dưỡng chất, chất dinh dưỡng cho gà đá nhiều hơn so với thóc chưa ngâm. Thóc ngâm mọc mầm giàu vitamin A, B, E, tốt cho hệ tiêu hóa và sự phát triển của gà.

Thóc ngâm mọc mầm là thức ăn lý tưởng cho gà đá, có thể cung cấp dinh dưỡng cho gà đá và năng lượng cần thiết cho chúng. Để đảm bảo gà đá có chế độ ăn uống hợp lý, nên bổ sung hai lần thức ăn vào sáng và chiều là hợp lý nhất.

Thóc ngâm mọc mầm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho gà đá
Thóc ngâm mọc mầm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho gà đá

Rau xanh củ quả

Rau xanh củ quả rất tốt cho sức khỏe của gà chọi, gà đá. Chúng có thể ăn cả ngày mà không sợ gây hại. Rau xanh củ quả có thể được ăn khi tăng cân, khi biệt dưỡng hoặc khi cần sung sức. Chúng dễ kiếm, dễ ăn, do đó các sư kê cần chú ý đến việc cung cấp rau xanh củ quả đầy đủ cho gà.

Cà chua

Cà chua cung cấp lượng lớn vitamin A, C, E, B… rất cần thiết cho gà. Chúng giúp các cơ quan của gà phát triển tốt, đặc biệt là mắt, lông và hệ thống tiêu hóa. Cách ăn cà chua cũng khá đơn giản. Cà chua có thể được ăn cả quả hoặc cắt nhỏ thành từng miếng trộn lẫn với thức ăn chính. Thời điểm tốt nhất để cho gà ăn loại thức ăn này là buổi trưa hoặc chiều.

Xà lách

Xà lách giúp gà mát ruột hơn và thoải mái, tránh bị stress khi nuôi nhốt quá nhiều. Xà lách đặc biệt phù hợp với gà chọi, gà đá nuôi nhốt quanh năm suốt tháng. Cách dùng xà lách tương tự như cà chua.

Thịt bò

Thịt bò là một nguồn chất dinh dưỡng cho gà đá quan trọng giúp tăng cường cơ bắp và cung cấp năng lượng cho gà khi chiến đấu. Chúng góp phần tăng cường sức khỏe và tăng khả năng nhảy, chạy. Để có hiệu quả tối ưu, hãy cho gà ăn từ 1 – 2 miếng thịt bò mỗi bữa, tốt nhất là duy trì cách ăn 1 – 2 ngày/lần. Ăn thịt bò vào buổi trưa là phù hợp nhất.

Thịt bò bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho gà đá
Thịt bò bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho gà đá

Hải sản

Hải sản là một loại thức ăn giàu dinh dưỡng cho gà đá, bao gồm cá hồi, lươn, trạch, cua, hàu… Chúng cung cấp nhiều vitamin, canxi cần thiết cho sức khỏe của gà. Tuy nhiên, hãy hạn chế lượng hải sản mà gà ăn để tránh hiện tượng thừa chất và béo phì. Cũng nên cho gà ăn hải sản vào buổi sáng từ 9h cho tới 3h chiều.

Trứng vịt lộn, cút lộn

Trứng vịt lộn và cút lộn là nguồn Protein quý giá có thể giúp gà chọi tăng cường sức đề kháng, nhảy cao hơn và duy trì sức khỏe tổng thể. Hãy cung cấp cho gà 2 – 3 quả trứng vịt lộn mỗi tuần vào buổi trưa. Nên luộc trứng trước khi cho gà ăn để đảm bảo chất dinh dưỡng được tối đa.

Lưu ý khi chọn thức ăn cho gà đá

Chọn thức ăn cho gà đá là một vấn đề quan trọng để đảm bảo sức khỏe và năng suất của gà. Dưới đây là những tiêu chí cần chú ý khi chọn loại thức ăn cho gà chọi, gà đá:

Lưu ý khi chọn thức ăn cho gà đá
Lưu ý khi chọn thức ăn cho gà đá

Tùy giai đoạn của gà

Tùy theo từng giai đoạn như ủ, phát triển hay trưởng thành đều có nhu cầu bổ sung dinh dưỡng cho gà đá khác nhau. Khi gà ốm dậy, cần chọn loại thức ăn phù hợp để thúc đẩy hồi phục. Khi gà muốn mập mạp, cần chọn loại thức ăn giàu protein và năng lượng. Khi gà muốn tăng cơ, cần chọn loại thức ăn giàu canxi và photpho.

Tần suất cho ăn để bổ sung chất dinh dưỡng cho gà đá

Dù thức ăn tốt đến mấy cũng cần điều độ và hợp lý. Chúng không phải là loại thức ăn có thể ăn được dài ngày. Cần chọn thời điểm nhất định để cho gà ăn. Ăn quá nhiều có thể dẫn đến béo phì, còn ăn ít có thể dẫn đến thiếu dinh dưỡng.

Khả năng hấp thụ

Gà có khả năng hấp thụ thức ăn khác nhau. Cần chọn loại thức ăn phù hợp với khả năng hấp thụ của gà. Ngoài ra, cần tẩy giun hoặc bổ xung men tiêu hóa để gà có thể hấp thụ thức ăn tốt nhất.

Thức ăn không phải là tất cả

Đi kèm với thức ăn còn có chế độ luyện tập phù hợp để tăng cường sức khỏe của gà. Bao gồm việc tập thể lực, tập vần hơi, vần đòn… Đây là lúc chúng đốt cháy các năng lượng và tăng cơ, giảm mỡ. Bạn nên kết hợp với chế độ thức ăn nhiều chất dinh dưỡng cho gà đá để đảm bảo hiệu quả nhất.


Với chia sẻ của chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có được kiến thức chi tiết về dinh dưỡng cho gà đá hiệu quả nhất. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng nếu các bạn cần tư vấn thêm về bất kỳ khía cạnh nào liên quan đến dinh dưỡng gà đá thì hãy liên hệ với Thomo 888 bất kỳ lúc nào. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bằng những kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.